หนังแนวสืบสวน ลึกลับ ซ่อนเงือน แนวเขย่าขวัญ ให้ท่านได้ลุ่นสุดตัว

หนังแนวสืบสวน

หนังแนวสืบสวน หนังแนวสอบสวน แนวอาชญากรรมเป็นหนังยอดนิยม

หนังแนวสืบสวน ไม่แพ้หนังจำพวกอื่นเลย วันนี้คนใดที่ถูกใจหนังแนวนี้เป็นพิเศษ พวกเราได้คัดเลือก 10 หนังสืบสาวอาชญากรรมเด็ดๆแจ่มๆที่เรียกว่าดูแล้วจำเป็นต้องร้องโอ้โห

เนื่องจากมันช่างหักมุมลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อน ถ้าเกิดพร้อมและก็ตามมาเลยหนังไต่สวน อาชญากรรมเรื่องแรกที่พวกเราถือมาฝาก เป็นหนังประเทศเกาหลีมีชื่อเสียงในตำนานที่ซึ่งพูดได้ว่าจะต้องมองกันสักหนึ่งครั้ง เรื่องราวก็เกิดเรื่องเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตในประเทศประเทศเกาหลีที่เกิดขึ้นในตอนปี 1986

หนังแนวสืบสวน

จนกระทั่ง 1996 ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในกรุงโซล โดยมีสตรีถูกฆ่าทั้งสิ้น 10 คนตั้งแต่เด็กไปจนกระทั่งผู้สูงอายุ ก็มีการสืบสาวหาคนร้ายกันอย่างถึงใจถึงอารมณ์ หนังแนวสืบสวน  โดยมีการเก็บรวบรวมตำรวจสายลับกว่า 3 แสนนายเข้ามาร่วมคดีนี้เลย คนไหนกันแน่ถูกใจอะไรพีคๆไปติดตามกันได้Flightplan (2005)อีกหนึ่งหนังไต่สวนอาชญากรรมที่ห้ามพลาดเลยก็คือเรื่อง

Flightplan หรือชื่อไทยว่า เที่ยวบินระทึกท้าทายเมืองนรก นั่นเอง เรื่องราวก็คือเรื่องของม่าม้าคนหนึ่งที่เดินทางขึ้นเครื่องไปพร้อมด้วยบุตรสาว แต่เมื่อนั่งเรือบินไปครู่หนึ่งก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าบุตรสาวล่องหนไป ก็เลยส่งผลให้ต้องตามหาบุตรสาวและเจอกับเรื่องราวต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว กล่าวได้ว่าเป็นหนังหักมุมที่จำเป็นต้องติดตามกันเลย คนชอบดูหนังตื่นเต้นไม่สมควรพลาด

The Girl with the Dragon Tattoo (2011)คนไหนที่ถูกใจหนังสอบสวนแบบสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนจำต้องหัวข้อนี้เลยจ๊ะ เกิดเรื่องเกี่ยวกับการว่าจ้างแฮกเกอร์สาวบุคลิกลักษณะแปลกหลุดโลกเข้ามาร่วมสืบเรื่องคาใจกว่า 40 ปี ซึ่งคือเรื่องของธุรกิจในครอบครัว เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดโปงข่าวสารต่างๆนั่นเอง บอกเลยว่าคนใดที่ถูกใจอะไรโก้ๆถูกใจนางเอกเฟียสๆจำต้องเอฟเลย ตอนสุดท้ายเป็นปังมากมาย พีคสุดๆ

Prisoners (2013)แล้วก็ถ้าหากผู้ใดถูกใจหนังแนวอาชญากรรม ดราม่าเข้มข้นชี้แนะให้มองหัวข้อนี้เลย เกิดเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่ลูกๆล่องหนออกไปจากบ้าน ก็เลยจะต้องเริ่มตามหาลูกๆแต่ว่าตำรวจบางทีก็อาจจะดำเนินงานไม่ทันใจ ก็เลยจำต้องกระทำตามหาด้วยตัวเอง เรื่องราวเข้มข้นดราม่าแบบสุดๆผู้ใดอยากทราบว่าตอนสุดท้ายจะพบตัวลูกไหม คนไหนกันเป็นคนทำ จำต้องไปดูเอง

The Call (2013)หนังพล็อตแปลกที่ได้นางเอกดังอย่าง แฮลลี เบร์รี เข้ามาร่วมแสดง จำเป็นต้องประเด็นนี้เลยค่า เกิดเรื่องเกี่ยวกับคอลเซนเตอร์สาวที่ได้รับสายปัญหาจากเด็กผู้หญิงที่โดนจับตัวไป คุณก็เลยจำต้องรอติดอยู่สายไว้เพื่อช่วยทำให้เด็กผู้หญิงพ้นจากอันตราย รวมทั้งเด็กหญิงจะรอดหรือเปล่า ไปติดตามกันเลย ประเด็นนี้ปังมากมาย กลับมากมาย ลุ้นทุกวินาทีเลย

Gone Girl (2014)หนังแนวสอบสวน เป็นหนังชนิดหนึ่งในอุตสาหกรรมหนังที่คนอีกจำนวนไม่น้อยมีความสนใจ รวมทั้งถ้าเกิดดูให้ดีพวกเราก็ชอบเจอส่วนประกอบของหนังสอบปากคำใน

รูปภาพยนตร์หลายๆเรื่องปกติ เนื่องมาจากมีเค้าโครงเรื่องที่น่าดึงดูด

โดยชอบมีจุดกำเนิดมาจากความไม่ถูกกัน หรือปัญหาสำคัญบางสิ่งข้างในเรื่องราวที่รอให้นักแสดงไปชี้แจงจริง รวมทั้งเป็นหัวใจหลักสำหรับการสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจและก็น่าติดตามของหนังจำพวกนี้นั่นเอง

รวมทั้งในเนื้อหานี้ พวกเราก็จะมาแบ่งปันรายนามหนังแนวสอบสวนทั้งยังเก่าแล้วก็ใหม่ที่น่าดึงดูดกัน 20 เรื่อง ที่กำลังออกฉายบนสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix โดยพวกเราได้สะสมเอาไว้อีกทั้งหนังสืบสาวจากทวีปเอเชีย ยุโรป ประเทศอินเดีย และก็อเมริกา ถ้าเกิดคุณถูกใจหนังชนิดนี้ หนังแนวสืบสวน รวมทั้งกำลังหาหนังมองฆ่า

เวลาก็อย่าคอยช้าครับผม ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องมีราวไหนเข้าตาบ้างหนังแนวสอบสวน The Invisible Guest แขกมิได้รับเชิญคำแก้ต่างของนักธุรกิจชายหนุ่มดาวรุ่ง ผู้โดนจับข้อกล่าวหาการสังหารชู้รักเมื่อ เอเดรียน นักธุรกิจชายหนุ่มไฟแรงที่มีชื่อโดนจับจับในข้อกล่าวหาการฆ่าหญิงชู้รัก ลอร่า ในห้องปิดตายที่โฮเต็ลอันไกลห่าง ทำให้ผู้ต้องสงสัยเพียงผู้เดียวก็คือเขาภายหลัง

หนังแนวสืบสวน

ไม่มีหลักฐานอื่นซึ่งสามารถกำหนดคนตัวร้ายได้ เขาก็เลยจำเป็นต้องต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ด้วยการเชิญเวอร์จิเนีย ทนายความความสามารถฉกาจฉกรรจ์ผู้ไม่เคยแพ้คดีใดมาช่วยเตรียมพร้อมก่อนขึ้นให้การในชั้นศาล แล้วก็ช่วยเขาหาคำแก้ต่างที่น่าไว้วางใจ เวอร์จิเนียก็เลยจำเป็นต้องสนทนากับเอเดรียนถึงที่มาที่ไปของเหตุดังที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อหาช่องโหว่แล้วก็สิ่งจูงใจเบื้องหน้าเบื้องหลังของคนร้าย

แต่ว่าเมื่อคุณยิ่งต้อนให้เอเดรียนพูดเรื่องจริงมากมายมากแค่ไหน ความสารเลวร้ายที่ซุกซ่อนอยู่ก็ยิ่งถูกเผยออกมา ซึ่งการเดินเรื่องของหนังเป็น การตัดสลับภาพในสมัยก่อนของเรื่องราวการฆาตกรรม จากคำให้การรวมทั้งบทพูดของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องปะติดปะต่อเรื่องราว รวมทั้งไขปัญหาจนกระทั่งข้อสรุปของเรื่องนะครับ

หนังแนวสอบปากคำ Sherlock Holmes เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ดับแผนพิฆาตโลกการไขคดีการฆาตกรรมจากศาสตร์มืด ด้วยแนวทางด้านวิทยาศาสตร์โฮล์มส์รวมทั้งแพทย์วัตสัน สองคู่ขาสายลับสวนสืบสวน ที่เข้าไปช่วยเหยื่อคนปัจจุบันในคดีการฆาตกรรมสม่ำเสมอเอาไว้ได้ทันการ โดยเป็นคดีความที่เกี่ยวโยงกับพิธีการลึกลับ รวมทั้งทำให้สาเหตุหลักอย่าง ลอร์ดกางล็กวูด โดนจับจับและก็วินิจฉัยแขวนคอประหาร แต่ว่าลอร์ดกางล็กวูดคนนี้ก็ดู

เหมือนจะไม่ใช่คนเดินดิน รวมทั้งมีมนตร์ดำปัญหาบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้รู้สึกตัวขึ้นมาจากความตายได้ แล้วก็การคืนชีพของเขาได้สร้างความหวาดกลัวให้กับเมืองลอนดอนแล้วก็สกอตแลนด์ยาร์ด เพราะว่าเขาได้สืบต่อกลยุทธ์อันไร้มนุษยธรรมที่วางเอาไว้ในทันที

ทำให้โฮล์มส์ต้องตามสืบเสาะหาเรื่องจริงว่ากางล็กวูดฟื้นขึ้นได้เช่นไร แล้วก็เขากำลังคิดแผนรุนแรงอะไรอยู่ ซึ่งสำหรับหนังในเวอร์ชันนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับนิยายเอาไว้

ทั้งสามารถเดินเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด จากการทิ้งปัญหาไว้ให้ผู้ชมคิดตาม เป็นหนังไต่สวนที่ห้ามพลาดเลยนะครับหนังแนวสืบสาว Forgotten ความจำพิศวงข้างหลังพี่ชายที่ล่องหนไปกลับมาบ้าน เขาก็เริ่มมีความประพฤติแปลกๆจินซอก

ตื่นมาในรถยนต์ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังบ้านข้างหลังใหม่ หนังแนวสืบสวน ของครอบครัว อย่างไรก็ดี เมื่อไปถึงเขากลับรู้สึกรู้จักดีกับบ้านข้างหลังนี้อย่างพิลึก แต่ว่าเจ้าของเดิมกลับขอไม่ให้เขาเข้าไป

ยุ่งกับห้องปิดตายห้องหนึ่งในบ้าน ซึ่งจินซอกแว่วเสียงแปลกดังออกมาจากห้องนั้น ทำให้เขาเริ่มสงสัยสิ่งรอบข้าง แล้วก็จู่ๆวันหนึ่งพี่ชายของเขา ยูซอก ก็ถูกลักพาตัวหายไปนานหลายสิบวัน จนกระทั่งเมื่อเจอตัวและก็กลับมาอีกที พี่ชายของเขากลับสูญเสียความจำรวมทั้งเริ่มมีความประพฤติแปลกๆราวกับกลายเป็นคนละคน

ทั้งยังภายหลังเขาบอกแม่เรื่องพี่ชายที่แปลกไป แม่ของเขาก็เริ่มประพฤติน่าสงสัยไปอีกคน โดยหนังจะเบาๆเพิ่มเงื่อนปัญหาขึ้นเรื่อยจากบรรยากาศที่มองเปลี่ยนไปจากปกติและไม่ชอบมาพากลรอบข้างของจินซอก ทั้งยังมีการผสมแนวดราม่าและก็มีจุดหักมุมหลายๆจุดที่ทำให้คาดการณ์ได้ยากนะครับหนังแนวสอบปากคำ Sherlock Holmes: A Game of Shadows เชอร์ล็อค โฮล์มส์: เกมพญายมเงามรณะเชอร์ล็อค

โฮล์มส์ กับการขัดขวางกลยุทธ์ร้ายของศัตรูตัวฉกาจภายหลังจากสืบคดีของลอร์ดกางล็วูดในภาคแรก โฮล์มส์และก็แพทย์วัตสันจำเป็นต้องกลับมาไขคดีอีกรอบกับเหตุการฆ่าโดยมือสังหารอาชีพที่มีฝีมือ ซึ่งมีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เกี่ยวกับ

ศ.จ.มอริอาร์ตี้ ที่ปรึกษาด้านอาชญากรรม โดยจดหมายที่เขาคว้ามาได้จากแอดเลอร์มีร่องรอยที่พาไปยังชมรมแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเขาพาคู่คิดอย่างแพทย์วัตสันไปเลี้ยงสังสรรค์สละไม่มีแฟน รวมทั้งตามหาเค้าเงื่อนไปกระทั่งพบกับซิมซา หมอดูไพ่ยิปซี ผู้ครอบครองจดหมาย แล้วก็ผู้ที่เขียนมาหาคุณก็คือพี่ชายที่ล่องหนไป

อย่างไรก็ดี มือสังหารมือโปรก็ได้โผล่มาเพื่อฆ่าเพื่อปิดปากซิมซา คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นกุญแจสำคัญที่บางทีอาจช่วยเปิดเผยกลยุทธ์ของมอริอาร์ตี้ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะสายเกินความจำเป็น

โดยหนังยังคงทิ้งเงื่อนปัญหาให้ผู้ชมติดตามแบบหนังภาคแรก โดยมีวิธีการการถ่ายทำภาพ รวมทั้งเสียงประกอบ ที่ช่วยทำให้ลุ้นตื่นเต้นมากยิ่งกว่าเดิมครับผมหนังแนวสอบปากคำ Gone Girl เล่นซ่อนหายในวาระครบรอบสมรส ผู้เป็นเมียได้ล่องหนไปอย่างเป็นปัญหาเรื่องราวของคู่รัก นิกแล้วก็เอมี่ ดันน์ ที่ย้ายออกจาก

นิวยอร์กมาอยู่มิสซูรี เพราะไม่มีงานทำในสภาพเศรษฐกิจเสื่อมถอย แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปชีวิตครอบครัวที่เคยเต็มไปด้วยความสำราญของพวกเขาก็เบาๆแปรไปท่ามกลางสังคมแล้วก็สภาพแวดล้อมใหม่

กระทั่งกำเนิดเป็นความระอาและก็ห่าง แม้กระนั้นแล้วในวาระครบรอบสมรสปีที่ 5 เอมี่ก็ล่องหนไปอย่างเป็นปัญหา รวมทั้งเมื่อตำรวจเข้ามาไต่สวนร่องรอยต่างๆก็ชี้ไปที่นิกผู้เป็นผัวว่ามองน่าสงสัยเยอะที่สุด ทั้งการกระทำของเขาก็เชิญชวนให้ผู้คนสงสัยว่าเขาบางทีอาจเป็นอาชญากรในคดีนี้

โดยคดีการล่องหนไปของเอมี่ก็แปลงเป็นข่าวด่วนที่อยู่ในความพึงพอใจของมวลชน

ก่อให้เกิดการสอบสวนเพื่อกล่าวโทษจริงของเรื่องราวปัญหาในคราวนี้ ซึ่งหนังเล่าด้วยการสับเปลี่ยนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วกับเดี๋ยวนี้ด้วยการสับเปลี่ยนในจังหวะที่สมควร หนังแนวสืบสวน ทำให้หนังมีความเข้มข้นแล้วก็เดินเรื่องได้อย่างเร็วจนกระทั่งลุ้นตามขอรับ

หนังแนวสืบสาว Memories of Murder การฆาตกรรม ความตาย และก็ฝนการไขคดีการสังหารสม่ำเสมอสะเทือนใจในสมัยที่วิทยาการล้าหลังMemories of Murder เป็นหนังที่มีโครงเรื่องมาจากเหตุจริงของคดีการฆาตกรรมสม่ำเสมอฮวาซองในประเทศประเทศเกาหลีใต้ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1986 ถึง 1991 ซึ่งมีผู้รับเคราะห์มากยิ่งกว่าสิบราย โดยหนังจะพาผู้ชมย้อนอดีตไปในช่วงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วในเมืองต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง

หนังแนวสืบสวน

ที่จู่ๆก็เริ่มเจอศพสตรีถูกกระทำชำเราแล้วก็การฆ่าสังหารในลักษณะเดียวกัน แม้กระนั้นการสอบปากคำก็เต็มไปด้วยความลำบาก เมื่อนายตำรวจแคว้นนั้นไม่มีประสบการณ์รวมทั้งมุ่งแต่ว่าใช้ความรุนแรงเพื่อบังคับให้ผู้ต้องสงสัยยอมรับสารภาพ ทำให้มีนายตำรวจจากกรุงโซลถูกส่งมาช่วยเหลือพวกเขาอย่างไรก็แล้วแต่ ความจำกัดทางด้านเทคโนโลยีพิสูจน์หลักฐานในยุคนั้น ยังคงล้าหลังและก็เป็นปัญหาที่ทำให้คดียิ่งช้า จนกระทั่งพวกเขาเริ่มรู้สึกห่อเหี่ยวสำหรับการสืบคดีนี้

โดยเป็นเลิศในผลงานระดับตำนานจาก บุงจุนโฮ ด้วยการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย มีมากมายอารมณ์ รวมทั้งซ่อนเร้นไปด้วยหัวข้อต่างๆในสังคมครับผมหนังแนวสอบสวน Prisoners คู่เดือดเฉือนเงื่อนดิบเมื่อคดีลักพาตัวบุตรสาวถึงทางตัน คนเป็นบิดาก็เลยสืบเสาะหาด้วยตัวเองเรื่องราวของสองครอบครัวที่กำลังประจันหน้ากับการหายไป

ตัวของบุตรสาว ภายหลังที่บุตรสาวของทั้งคู่บ้านได้ล่องหนไปในงานฉลองเทศกาลในวันหยุด โดยที่ทั้งคู่ครอบครัวได้ใช้เวลาตามหาแต่ว่าก็ไม่เจอก็เลยกระทำแจ้งตำรวจ ซึ่ง สายสืบโลกิ

ผู้ดูแลคดีนี้ได้เค้าเงื่อนพบว่ามีการพบเจอเด็กทั้งคู่หนสุดท้ายใกล้กับรถยนต์บ้านเก่าๆคันหนึ่งบนถนนหนทางเส้นเดียวกับทางไปบ้านของครอบครัว ทำให้ อเล็กซ์ โจนส์ ที่เป็นพนักงานขับรถคันนั้นกลายเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ทว่าตำรวจจำเป็นจะต้องปล่อยเนื้อปล่อยตัวเขาไปภายหลังจากมีหลักฐานน้อยเกินไปที่จะจับกุมตัว

แม้กระนั้น เคลเลอร์ บิดาของเด็กคนหนึ่งผิดหวังกับตำรวจอย่างหนัก ด้วยเหตุว่าเขามั่นใจว่าอเล็กซ์เป็นคนลักพาตัวเด็กไป เขาก็เลยเริ่มหาสืบความเป็นจริงด้วยแนวทางของตนที่ไม่สนใจอีกทั้งจริยธรรมหรือข้อบังคับ ทำให้เป็นหนังสืบสาวที่มีบรรยากาศบีบคั้นแล้วก็เคร่งเคลียด จากปัญหาต่างๆแล้วก็การถ่ายอารมณ์ของดารานะครับหนังแนวสอบสวน Shutter Island: เกาะเมืองนรกแอบซ่อนดุร้ายการแสวงหา

ผู้ต้องขังที่ล่องหนไป บนเกาะขังผู้ต้องขังกึ่งกลางสมุทรเท็ดดี้ หนังแนวสืบสวน แดเนียลและก็คู่ขาตำรวจ ชัค ได้รับมอบหมายให้แสวงหาผู้ต้องขังรายหนึ่งที่ล่องหนไปบนเกาะกึ่งกลางสมุทร อันเป็นสถานที่บรรเทาและก็ขังผู้ต้องขังที่มีปัญหาด้านจิต แต่ว่าเมื่อไปถึงทั้งสองกลับทำให้พบว่าผู้ต้องขังที่ควรจะมี 66 คน กลับมีบุคคลที่ 67 เพิ่มเข้ามาอย่างเป็นปัญหา

ทั้งแพทย์ชีแฮนที่รักษา เรเชล ผู้ต้องขังที่หายไป ก็ล่องหนไปด้วยด้วยเหมือนกัน ยิ่งกว่านั้น ขณะที่เท็ดดี้สืบเสาะหาเค้าเงื่อนไปเรื่อยเขาก็คิดว่าข้าราชการบนเกาะมีท่าทีไม่น่าไว้วางใจและก็บางทีอาจกำลังร่วมมือกันปกปิดบางสิ่งบางอย่าง ที่บางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับความลับของเกาะที่นี้ที่ถูกหลบซ่อนไว้

โดยเป็นหนังสอบปากคำที่มีความตื่นเต้นจากผลงานการดูแลของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่วางโครงเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด มีเนื้อหารวมทั้งปัญหาต่างๆที่เชื่อมโยงต่อกันให้คิดตาม uptownlife  ทั้งการแสดงของ ลีโอทุ่งนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ ก็มีความยุติธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงบรรยากาศอันไม่แน่ชัดแล้วก็บีบคั้นขอรับหนังแนวสอบสวน Mirage ภาพมายาการเจอกันของคนสองคน แล้วส่งผลให้เกิดอนาคตที่เปลี่ยนไป

ในวันที่กำเนิดลมพายุกระแสไฟฟ้าเมื่อปี 1989 เด็กผู้ชายนิโกบังเอิญมองเห็นเหตุการฆาตกรรมของเพื่อนบ้าน แล้วก็ระหว่างการหลบซ่อนจากคนร้ายนิโกก็ถูกรถชนเสียชีวิต ซึ่ง 25 ปีถัดมาครอบครัวของเบรา ผัว แล้วก็บุตรสาวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่นิโกเคยอาศัยอยู่ แล้วก็เบราบังเอิญเจอเทปเก่าๆในห้องเก็บของ ที่เมื่อทดลองเปิดมอง คุณก็เจอกับนิโกในขณะก่อนที่จะเขาจะตาย ทำให้คุณบังเอิญช่วยเหลือนิโกจากเหตุการสังหารได้ อย่างไรก็ดี วันต่อมา เบราพบว่าคุณตื่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *