ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ Full

ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง

ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง  ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็มานะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลาม

โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากทุนทำหนังเพียงแค่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น ครั้งสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แม้กระนั้นเนื่องจากขณะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั้งโลก หนังควรจะมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก กระทั่งมาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาตอนนี้ ผู้กำกับ “จอห์น คราวสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (เล่นบทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมด้วยเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้อุตสาหะเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (เล่นบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปผู้รอดตาย ที่บากบั่นพาผู้คนไปลงเรือ และก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทบาทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราหนังชายหนุ่มมีชื่อจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนประเทศอังกฤษที่ไม่เคยรู้ว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไง สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้น

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกรวมทั้งแตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเพราะเหตุว่ากลับมาครั้งนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการกำเนิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนผันแปรโลกอีกทั้งใบเปลี่ยนเป็นดวงดาวที่เงียบสนิท

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกราน ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง

จากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง และก็มีความประพฤติที่เหี้ยมโหดอำมหิตไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์ที่เชิญงงมากชุลมุนที่บริเวณศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณศึกษาทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจะต้องไม่ส่งเสียงเข้าเงียบเงียบเชียบเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งจะแจ้งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็นับว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มากมาย แต่ว่าวิสัยทัศน์แล้วก็วิธีการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ผ่านมุมมองของเขาก็นับว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเลย

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น คราวสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่าเส้นเรื่องสำหรับการผูกมิตรระหว่างผู้แสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ว่าค้างแรกเตอร์ต่างๆเกือบจะมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

 

A Quiet Place: Day One บางทีก็อาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆ

ที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของผู้รอดพ้นจากความตายในเหตุการณ์เอาเลวทรามมุมหนึ่งเพียงแค่นั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาใดๆก็ตามแม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง และก็เปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ด้านเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าค่อนข้างจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาโอบล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่หนำใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ระหว่างที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้จำเป็นเลย ก็คือเคล็ดวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างตรึงใจตรึงตา และก็สะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างชอบใจ

ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง  “ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย คุณสามารถหามหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆในตอนที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่เหมาะเหม็งกันดี เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน แปลงเป็น 2 ดารามีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จำเป็นต้องไม่ใช้เสียง

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา

ได้มีข้อมูลเผยแพร่ล้นหลาม ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะเหตุใดมันถึงออกมาฆ่าฟันมนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อด้อยของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว ซึ่งก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าเกิดโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง ตัวประหลาดที่ว่าแน่ ก็ยังม่อง หรือ เหม็นตุย อย่าง..ง่ายอย่างยิ่ง

แล้วก็อีกผู้แสดงที่ไม่กล่าวถึงอาจจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่สวมบทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมเจริญตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ส่งประกายมากมาย อีกทั้งอินเนอร์แล้วก็ท่าที รวมถึงการติดต่อสื่อสารต่อบทกับดาราหนังที่เป็นคน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นความพอดีและก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่สวยน่าคลั่งไคล้ เกือบจะขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

ด้วยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีเลิศของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากอันเก่า ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกหัวข้อราวและก็อีกมุมมองที่สตรองด้วยองค์ประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความก้าวหน้าของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินแล้วก็หมดหวังเพิ่มขึ้นเรื่อย

เปลี่ยนเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับต้องมาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังหัวข้อนี้จริงๆเนื่องจากองค์ประกอบหัวข้อนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม และก็อีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดคลุ้งเบาๆว่าถ้าหากมันมีหนังหัวข้อนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เพราะเหตุว่าจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยสมรรถนะที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ลักษณะเด่น มีความไม่เหมือนจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแปลความในด้านการใช้ชีวิตและก็ความเป็นคน ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล กลับมองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าเปิดใจฟังรวมทั้งทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราหนังตัวหลักรวมทั้งดาราสมทบสามารถทำออกมาได้ดี ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง

การใช้สายตารวมทั้งท่าทีมองเชิญชวนอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดียิ่งไปกว่า ภาค 2 เยอะแยะเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองหัวข้อนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ต้องการที่จะอยากจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะถือน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เนื่องจากว่าแต่ละฉากมันเงียบแล้วก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละเกือบจะตกใจกันทั้งยังโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพติดอกติดใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวพรั่งออกมา “ข้าทาสแมว” ห้ามพลาดจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ข้อเสีย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มีฉากหมู่คนเดินถนนหนทาง

  • แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความขนพองสยองเกล้าอะไรเลย โฉบมาแล้วหลังจากนั้นก็หายไป ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง  กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่มีความสำคัญ 2 รอบ ทั้งๆที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก
  • ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดกำเนิดการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place รวมทั้ง A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นและก็ประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มของความบรรลัย วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความชำนาญจับเสียงรอบกายได้อย่างรอบคอบถูกต้อง
  • ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหลุดล่วงจากฟ้า ความอลหม่านล้นหลามก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็มานะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ด้วยเหมือนกัน https://uptownlife.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *